Lựa chọn quảng cáo Google hay Facebook?

Lựa chọn quảng cáo Google hay Facebook?

Ngày nay với sự bùng nổ về công nghệ thông tin, việc bán hàng qua các website đang ngày một trở nên phổ biến và phát triển hơn, nó đem lại hiệu quả kinh tế tức thì. Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức nào để quảng cáo đang là điều băn khoăn của rất nhiều độc giả nhất là việc lựa chọn hình thức quảng cáo trên google hay quảng cáo trên facebook? Thì cái nào hiệu quả hơn.
 
Để xem quảng cáo nào tốt hơn ta xét 5 khía cạnh chính sau:
 

Quảng cáo Google

Thời gian hiển thị

Hiển thị nhanh chóng sau khi hoàn tất quá trình cài đặt và xét duyệt quảng cáo.

Nhắm mục tiêu

Dựa trên các từ khóa tìm kiếm để hiển thị liên kết quảng cáo. Điều này đảm bảo đúng nhu cầu người dùng đang tìm kiếm dịch vụ/sản phẩm.

Độ phủ sóng

Với Google tìm kiếm hầu như ai cũng sử dụng. Đối với mạng quảng cáo google display network (mạng hiển thị google) có các trang lơn như: youtube, 24h, zing… và quảng cáo google adwords hay quảng cáo mạng tìm kiếm của google đây là một ưu điểm của quảng cáo trên google.

Xây dựng thương hiệu

thông qua click vào quảng cáo người dùng sẽ dẫn đến trang đích của website của bạn, vì vậy để tăng lượng chuyển đổi mua hàng mang lại doanh thu bạn cần phải tối website một cách tốt nhất. Nếu việc không tối ưu tốt sẽ làm người dùng mất tin tưởng va làm tăng tỷ lệ thoát cho website, làm giảm thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm google
 

Quảng cáo Facebook

Thời gian hiển thị

Hiển thị nhanh sau khi hoàn tất cài đặt.

Nhắm mục tiêu

Dựa trên sở thích, độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý… của người dùng facebook để hiển thị quảng cáo.

Độ phủ sóng

Chỉ hiển thị quảng cáo ở trên trang facebook, tuy vậy gần như ai cũng sử dụng facebook hàng ngày nên khả năng tiếp cận khách hàng là rất lớn.

Xây dựng thương hiệu

Dựa trên sự lan truyền của mạng mạng xã hội lớn nhất thế giới này, người dùng thấy quảng cáo xuất hiện thường xuyên hơn, và có nhưng tương tác trước đó của người dùng nên khách hàng mơi có quyết định click vào xem fanpage hay website đó để mua hàng hay không. Vì vậy chất lượng trang đích trong quảng cáo faceboo ads bị giảm đi. Do đó khi bạn chưa sẵn sàng cho website của mình thì bạn nên chọn hình thức quảng cáo này vì trang đích của website không quyết định sự chuyển đổi.

Chi phí quảng cáo

Cả hai hình thức quảng cáo này để có hai dạng quảng cáo là CPC (theo lượt click) và CPM (theo số lần hiển thị). Về chi phí thì quảng cáo google có giá quảng cáo cao hơn so với một lượt click, tuy nhiên quảng cáo google adwords dựa trên nhu cầu thiết yếu của người dùng tìm kiếm trên google nên đem lại hiệu quả cao so cùng với lượng click vào website của quảng cáo trên facebook
Như trên ta đã thấy mỗi mạng quảng cáo đều có ưu và nhược điểm của nó, vì vây bạn chọn hình thức quảng cáo nào thì bạn cần phải xác định được nhu cầu của khách hàng rồi chọn hình thức quảng cáo cho phù hợp.
Bình luận (0)
Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập