Google Chrome, Facebook khuyến cáo các website nâng cấp ngay HTTPS

Google Chrome, Facebook khuyến cáo các website nâng cấp ngay HTTPS

Trong năm nay, cả Google và Facebook đều tích cực khuyến cáo người dùng nên nâng cấp ngay lên giao thức HTTPS cho website. Trong  năm tới, có thể HTTPS có thể trở thành tiêu chuẩn trên nền giao thức web.
 
Những năm trước đây, những website không sử dụng HTTPS và có thông tin đăng nhập tài khoản người dùng, hoặc thông tin như credit number, mật khẩu... sẽ bị Google Chrome cảnh báo, ngược lại những site HTTPS sẽ được hiển thị ổ khóa màu xanh dương để người dùng dễ nhận biết site an toàn.
 
Ở góc độ người dùng, ít ai để ý hoặc hiểu biểu tượng ổ khóa và cảnh báo có ý nghĩa gì. Vì vậy để hướng đến tương lai giao dịch thông tin an toàn trên web, Google đã gần như mặc định HTTPS là chuẩn khi đưa ra thông báo về những site HTTPS sẽ không hiển thị màu xanh nữa, thay vào đó sẽ hiển thị màu xám mặc định, và site nào không nâng cấp sẽ bị hiển thị là Not Sercure, hoặc biểu tượng tam giác màu đỏ (cảnh báo nguy hiểm) cho những site có nhập thông tin người dùng.

Ngay cả Facebook cũng đã bắt buộc những site sử dụng facebook login phải được nâng cấp lên HTTPS từ ngày 6/10/2018.

 

Thống kê của Google Chrome

  • Trên 68% traffic trên Chrome Android và Windows đã sử dụng HTTPS.
  • Trên 78% traffic trên Chrome OS và Mac đã sử dụng HTTPS.
  • 81 trong top 100 website có lượng truy cập lớn nhất đã sử dụng HTTPS.

Có nhiều lợi ích khi nâng cấp lên HTTPS. Đầu tiên là không bị cảnh báo (warning) đỏ gây mất thiện cảm cho người dùng khi họ nghĩ rằng site nguy hiểm. Và thêm một một lợi ích lớn khi tìm kiếm (Search), Google vẫn ưu tiên và xếp hạng cao với những site sử dụng HTTPS. 

Vậy nên, các chủ website hãy nên nâng cấp lên ngay HTTPS, để đảm bảo an toàn và sự tin tưởng từ người dùng tăng hiệu quả kinh doanh. Chi phí sử dụng HTTPS không cao có nhiều gói để lựa chọn phù hợp và có thể dùng miễn phí nữa.

Https là gì? Chi phí các loại SSL và cách đăng ký?

Bình luận (0)
Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập